Hỏi đáp về đồng hồ Mỹ

Bạn sẽ làm gì khi chọn một chiếc đồng hồ quá khổ với vòng tay của mình?

Đồng hồ là phụ kiện thời trang không thể thiếu của giới trẻ, dù là phái nam hay nữ, 1 chiếc đồng hồ trên tay cũng thể hiện phần nào tính cách của người mang nó. Đặc biệt, với đấng mày râu, đồng hồ nam là 1 phụ kiện khá thông dụng và được ưa chuộng. Không chỉ có chức năng coi giờ mà nó còn biểu hiện phong cách và cá tính của bạn nam khi kết hợp cùng các trang phục thời trang khác. Nếu bạn đặt hàng một chiếc đồng hồ với một vòng đeo tay bằng kim loại nhưng nó hơi quá khổ so với cổ tay của mình, lúc này bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của người khác mới có được chiếc đồng hồ phù hợp với mình.

dong-ho-my

Bạn có thể mang chiếc đồng hồ đó đến nhờ thợ kim hoàn có uy tín hoặc đến các cửa hàng sửa chữa đồng hồ cắt bỏ phần rộng ra để phù hợp với kích thước tay của mình. Bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ cho dịch vụ này.

Nếu bạn chọn kích thước đồng hồ của riêng bạn, thực hiện hết sức thận trọng và đảm bảo bạn có các công cụ chính xác cho các loại của các liên kết bằng xem bạn đang loại bỏ. Nếu kích thước được thực hiện không chính xác, một chiếc đồng hồ có thể bị trầy xước hoặc bị hư hỏng. Hãy nhận biết rằng hầu hết các nhà bán lẻ sẽ không chấp nhận trở lại một lần một chiếc đồng hồ đã được kích thước, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn muốn giữ nó trước khi bạn kích thước nó.
Mẹo: đường liên kết được loại bỏ. Đồng hồ vòng tay đôi khi phá vỡ, và nó là dễ dàng hơn nhiều (và rẻ hơn) để có vòng đeo tay sửa chữa với các liên kết của riêng bạn chứ không phải là những trật tự mới. Bạn cũng sẽ có thể để điều chỉnh đồng hồ với các liên kết thêm nếu bạn thích đeo đồng hồ của bạn lỏng hơn trong tương lai. Nơi tốt nhất để giữ chúng trong hộp đồng hồ với hướng dẫn sử dụng chèn của bạn.

Sự khác biệt giữa đồng hồ thạch anh và đồng hồ cơ (đồng hồ lên dây hoặc đồng hồ tự động) là gì?

Đồng hồ thạch anh (Quartz) là một loại đồng hồ với cơ chế điều động bằng một “tinh thể thạch anh”. Tinh thể dao động khi được đặt trong một điện trường, nhờ pin cung cấp năng lượng để cho đồng hồ hoạt động. Nói tóm lại, nó hoạt động được nhờ pin cung cấp năng lượng cho bộ nam châm điện và tạo cho hệ thống bánh răng chuyển động theo một chu kỳ nhất định do một IC điều khiển

Đồng hồ lên dây (manual wind watch) thì mình phải dùng tay vặn ở núm chỉnh giờ để lên dây, để nạp năng lượng vào quận dây cót và thỉnh thoảng phải lên dây nạp năng lượng để giữ cho đồng hồ hoạt động. Đồng hồ khi được lên giây đầy thì trung bình chạy được 40 giờ tùy vào từng quận dây cót và từng chiếc đồng hồ. Có nhiều đồng hồ khi lên giây đầy chỉ chạy được 32 giờ, có những đồng hồ chạy được 45 giờ, 72 giờ, 100 giờ, 7 ngày… hoặc hơn. Thông thường những đồng hồ chạy được 72 giờ trở lên phải dùng đến hai ba quận giây cót để đủ tích trữ năng lượng trong thời gian dài; những đồng hồ lên giây chạy được nhiều giờ thường là những đồng hồ đời mới và giá của nó khá cao so với những đồng hồ giữ được ít giờ. Mình có thể lên giây đồng hồ bất cứ lúc nào; nên tập thói quen lên giây vào một thời điểm nhất định nào đó để không bị quên.

Đồng hồ tự động (self-winding or automatic watch) được lên dây cót nhờ chuyển động cánh tay. Dựa trên nguyên tắc lực hút của trái đất, một rôto xoay và truyền năng lượng của nó qua một cơ chế thích hợp với những bánh răng truyền để tự động lên dây cót. Điều này có nghĩa là đồng hồ cần nạp năng lượng do tay chuyển động và lưu trữ năng lượng vào quận dây cót. Hệ thống tự động thì do nhà phát minh người Thuỵ Sĩ Abraham-Louis Perrelet phát minh ra vào thế kỷ 18 vào năm 1770 đầu tiên sử dụng cho những đồng hồ quả quýt(bỏ túi). Đồng hồ tự động thật sự y chang đồng hồ lên giây, tuy nhiên nó được gắn thêm bộ tự động vào; mình có thể tháo rời bộ tự động ra và đông hồ vẫn hoạt động bình thường như đồng hồ lên giây.

Một tinh thể là gì?

Tinh thể là bìa rõ ràng trên mặt đồng hồ. Ba loại của các tinh thể thường được tìm thấy trong đồng hồ. Acrylic tinh thể là một nhựa rẻ tiền mà cho phép các vết trầy xước nông được buff. Tinh thể khoáng sản gồm một số thành phần được xử lý nhiệt để tạo ra một độ cứng khác thường nhằm hỗ trợ chống trầy xước. Sapphire tinh thể là đắt nhất và độ bền cao, khoảng ba lần khó khăn hơn các tinh thể khoáng sản và 20 lần khó hơn các tinh thể acrylic. Một lớp phủ không phản chiếu trên một số phong cách thể thao ngăn chặn ánh sáng chói.

Không thấm nước?

Đơn vị đo chỉ số chống vô nước của đồng hồ thường được in trên mặt số hoặc khắc vào mặt sau của đồng hồ. Tùy theo các vùng, lãnh thổ, hãng sản xuất có ký hiệu khác nhau.

Các ký hiệu chúng ta thường gặp nhất là BAR, ATM (chỉ áp suất nước mà đồng hồ có thể chịu đựng được) hoặc M (mét: chỉ độ sâu dưới nước). Mỗi BAR hay ATM tương đương 10 mét ở độ sâu dưới mặt nước.

Ví dụ: 5 BAR được hiểu là đồng hồ có khả năng chống nước ở độ sâu 50m.

Các ký hiệu sau trên đồng hồ sẽ cho chúng ta biết được chiếc đồng hồ được sử dụng trong trường hợp nào:

WATER RESISTANCE: Chống vô nước thông thường, có nghĩa là chỉ sử dụng trong trường hợp rửa tay, đi mưa. Không sử dụng trong rửa xe, tắm vòi sen, bơi lội.

50M WATER RESISTANCE (5 BAR hoặc 5 ATM): Được sử dụng các trường hợp thông thường, bơi lội, lặn sông nước… Không sử dụng được trong lặn biển, chơi thể thao mạnh dưới nước…

– 100M WATER RESISTANCE (10 BAR hoặc 10 ATM):  Sử dụng các trường hợp thông thường, bơi lội, lặn vùng sông nước,  lặn biển, không đượ sử dụng khi chơi thể thao mạnh dưới nước….

– 200M WATER RESISTANCE (20 BAR hoặc 20 ATM): Sử dụng các trường hợp thông thường, bơi lội, lặn vùng sông nước, lặn biển, được sử dụng khi chơi thể thao mạnh dưới nước…. nhưng không được sử dụng lặn biển.

– DIVER′S WATCH 200M: Được sử dụng trong mọi trường hợp. Chỉ có ở đồng hồ lặn chuyên nghiệp, loại đặc biệt và van thoát khí heli. Người lặn phải mang bình dưởng khí và bảo hộ đặc biệt.

Người bình thường chỉ có thể lặn sâu tối đa 35m. Có một hoặc hai người trên có thể lặn sâu khoản 100m. Còn tất cả, lặn thông thường chỉ vài mét hoặc 10m.

3 vấn đề chính về chống vô nước của đồng hồ

– Đồng hồ càng mỏng càng dễ vô nước. Bởi vì chiếc đồng hồ càng mỏng thì các phần ron mặt sau và ron cốt rất mỏng nên dễ bị vô nước. Trường hợp này thường gặp ở các đồng hồ đắt tiền có giá vài chục triệu, nghe qua rất vô lý nhưng đó là sự thật, người bán cũng rất “oải” bán các loại đồng hồ này  vì phải mang về hãng bảo hành và sự khó chịu từ khách hàng. Có nhiều trường không sửa chữa được vì máy đã gỉ sét. Nhiều khách hàng thắc mắc “chiếc đồng hồ tôi mua vài chục triệu mà tắm bị vô nước”. Nhưng đó là sự thật.

– Đồng hồ chính hãng luôn có ký hiệu trung thực trên mặt số hoặc khắc phía sau đúng theo tiêu chuẩn và thực tế sử dụng được ở cấp độ cao hơn nhiều so với ký hiệu. Còn hàng thị trường (nhái, giả, Fake) thì luôn thấp hơn tiêu chuẩn ghi trên đồng hồ, thậm chí muốn ký hiệu ra sao thì ký hiệu vì là hàng giả.

– Đồng hồ CASIO có tỷ lệ vô nước thấp nhất trong các hãng đồng hồ, không chỉ tỷ lệ vô nước thấp mà các tỷ lệ sự cố khác cũng rất thấp.

Đồng hồ xuất xứ Thụy Sỹ?

Một nhãn hiệu như vậy mang ý nghĩa gì đối với khách hàng? “Sản xuất tại Thụy Sỹ” ẩn chứa khái niệm về chất lượng được xây dựng từ nhiều năm. Nó bao gồm cả chất lượng về mặt kỹ thật của đồng hồ (độ chính xác, tin cậy, chống nước, chống va đập) cũng như chất lượng về thẩm mỹ (độ trang nhã và tính nguyên gốc của nhãn hiệu). Nó là sự kết hợp giữa sản xuất truyền thống và công nghệ mới (công nghệ vi điện tử).

Thụy Sỹ không phải là quốc gia duy nhất sản xuất ra đồng hồ chất cao và thường phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt. Tuy vậy, nhờ cơ sở hạ tầng đặc biệt, công nghệ kỹ thuật và tinh thần sáng tạo, đất nước này đã thành công trong việc giữ vị trí đứng đầu của mình trong nền công nghiệp đồng hồ.

Giá trị tiềm ẩn của nhãn hiệu “Sản xuất tại Thụy Sỹ” là kết quả của nỗ lực đáng kể từ phía các công ty sản xuất đồng hồ, những người chịu trách nhiệm cho việc giữ gìn uy tín của thương hiệu.

Khi những thương hiệu có uy tín này phát triển mạnh, chúng chưa bao giờ hạ nhãn hiệu “sản xuất tại Thụy Sỹ” xuống vị trí thứ hai. Các thương hiệu và nhãn hiệu “sản xuất tại Thụy Sỹ” luôn đi kèm với nhau như một khối thống nhatas mang đến cho khách hàng sự cam kết tốt nhất.

Không mấy ngạc nhiên khi nhãn hiệu này bị những kẻ làm hàng giả để mắt tới. Nhãn hiệu “sản xuất tại Thụy Sỹ” cần phải được bảo vệ liên tục trên tất cả các thị trường. Sự bảo vệ này là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Hiệp hội công nghiệp đồng hồ Thụy sỹ trong cuộc chiến trường kỳ chống lại những kẻ lợi dụng nhãn hiệu “Thụy Sỹ” bằng những biện pháp pháp lý và hành chính. Vũ khí chống lại những kẻ giả mạo nhãn hiệu chính là luật của các nước liên quan, được hỗ trợ bởi các hiệp định quốc tế (các hiệp định song phương ký kết bởi Thụy Sỹ và một số nước châu Âu cùng với những công ước đa phương soạn thảo bởi tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới và tổ chức Thương mại thế giới, hiệp định TRIPS).

Nhận thức được rằng phải làm gương trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ, Thụy Sỹ đã củng cố các công cụ pháp lý sử dụng theo ý muốn. Đạo luật mới về “sự bảo hộ thương hiệu và địa danh xuất xứ” thông qua ngày 28/08/1992 đề cập đến những biện pháp trừng phạt nghiêm khắc. Các cơ quan hải quan Thụy Sỹ cũng tiến hành thanh tra, giám sát các hoạt động xuất nhập khẩu và chuyển tải.

Thêm vào đó, đạo luật “quy định cách sử dụng tên ‘Thụy Sỹ’ cho đồng hồ” đặt ra những điều kiện tối thiểu cần phải được hoàn tất trước khi một đồng hồ có thể mang nhãn hiệu “sản xuất tại Thụy Sỹ”.

Một số nơi ở Thụy Sỹ có nhãn hiệu “địa danh xuất xứ” của riêng mình. Một trong những nhãn hiệu nổi tiếng đó là « Genève », nhãn hiệu đồng hồ chất lượng tuyệt hảo sản xuất tại thành phố và bang của Geneva. Cũng giống như nhãn hiệu “sản xuất tại Thụy Sỹ”, nhãn hiệu này bị làm giả rất nhiều và do đó được hưởng nhiều lợi ích từ sự bảo hộ của chương trình chống hàng giả của Hiệp hội công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ.

Nền công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ rất năng động trong việc bảo vệ danh tiếng của nhãn hiệu  “sản xuất tại Thụy Sỹ” và các nhãn hiệu địa phương chất lượng cao khác.

Khách hàng cũng đóng vai trò trợ giúp hiệu quả. Bằng cách chọn mua ở những địa điểm bán hàng có tiếng và không bị mê hoặc bởi sự chào hàng hấp dẫn vì họ không phải là người dân địa phương, khách hàng có thể giúp phát hiện những kẻ làm hàng giả, bảo vệ quyền lợi của riêng mình và góp phần bảo vệ thương mại lành mạnh.

Mọi thắc mắc, các bạn liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây:

BẠN CẦN TƯ VẤN?

Giaonhan247 luôn ở đây để hỗ trợ bạn. Liên hệ ngay ▼

   

Xem thêm:

– Mua hàng Mỹ 

– Nhận order hàng Mỹ giá rẻ

– Vận chuyển hàng đi Mỹ

– Ship hàng từ Nhật Bản về Việt Nam

– Dịch vụ vận chuyển gửi hàng từ Việt Nam đi Nhật

– Vận chuyển hàng hóa đi Lào 

– Gửi hàng đi Campuchia

Tags

Bài viết liên quan

Giaonhan247 nhan mua do choi thong minh
4 nguồn sỉ, lẻ đồ chơi thông minh cho bé hàng nội địa Trung
Natural All New TS Shampoo
Review 4 loại dầu gội TS Shampoo đa công dụng đến từ Hàn Quốc
noi-ap-suat-wmf-6.5l-perfect-duc
Review giá cả, công năng 4 model nồi áp suất WMF của Đức
quat-thap-khong-canh-dyson-am07
Review công năng 4 quạt tháp không cánh Dyson lọc không khí

Chuyên mục Hot

Bài viết mới

dd
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
Giaonhan247 nhan mua do choi thong minh
4 nguồn sỉ, lẻ đồ chơi thông minh cho bé hàng nội địa Trung
Chia sẻ, Kinh nghiệm mua đồ chơi cho bé, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Quốc gia, Trung Quốc
so-huu-iphone-13-dau-tien
Sở hữu iPhone 13 đầu tiên tại Việt Nam cùng Giaonhan247
Dịch vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
Cách mua hàng trên Farfetch
Farfetch là gì? 3 cách mua hàng trên Farfetch về Việt Nam
Dịch vụ, Kinh nghiệm mua quần áo hiệu
Natural All New TS Shampoo
Review 4 loại dầu gội TS Shampoo đa công dụng đến từ Hàn Quốc
Chia sẻ, Mua sản phẩm chăm sóc tóc
si op lung quang chau
4 nguồn lấy sỉ ốp lưng Quảng Châu Trung Quốc rẻ tận gốc về bán
Dịch vụ, Kinh nghiệm mua điện thoại & phụ kiện, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Mua phụ kiện điện thoại, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
quan-ao-gymshark-chinh-hang
3 cách mua quần áo tập gym hiệu Gymshark chính hãng Anh Quốc
Anh (UK), Dịch vụ, Kinh nghiệm mua quần áo hiệu, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
noi-ap-suat-wmf-6.5l-perfect-duc
Review giá cả, công năng 4 model nồi áp suất WMF của Đức
Chia sẻ, Đức, Kinh nghiệm mua đồ gia dụng, Mua đồ dùng gia đình, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Quốc gia
sephora-la-gi
Sephora là gì? Có nên mua mỹ phẩm và nước hoa ở Sephora?
Dịch vụ, Mua hộ trên các Web khác, Mỹ, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
Zalo