7 điều cần biết khi gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển từ TP.HCM

Từ các cảng TP.HCM, khảo sát cho thấy có rất nhiều mặt hàng được gửi đi Mỹ bằng đường biển. Điều đó cho thấy: Mặc dù sự phát triển của giao thông đã đem đến ngày càng nhiều hơn sự lựa chọn cho những khách hàng cần vận chuyển hàng quốc tế, vận chuyển bằng đường biển vẫn được nhiều người lựa chọn. Hãy cùng Giaonhan247 tìm hiểu về loại hình này và một số lưu ý cần biết khi gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển từ TP.HCM nhé!

gui hang di my duong bien tu tphcm
Gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển hiện nay rất phổ biến

Gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển là gì?

Nói đến vận tải hàng hóa qua đường biển, chúng ta lại nghĩ đến đây là phương thức giao thương giữa các nước có từ rất lâu đời. Từ thế kỷ thứ V thời trước công nguyên con người đã biết sử dụng tàu thuyền để giao lưu giữa các vùng với các miền khác nhau, nhiều quốc gia còn vận chuyển một số loại hàng hóa như: mỏ quặng, than đá, dầu mỏ, phân bón, lương thực,…

➽ Gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển là một trong những phương thức vận tải hàng hóa phổ biến, sử dụng phương tiện chuyên chở, cơ sở hạ tầng phù hợp nhằm đáp ứng cho hoạt động vận chuyển hàng hóa đi Mỹ. Trong đó, phương tiện thường được dùng chủ yếu nhất là các tàu chở hàng thuộc nhiều mức tải trọng khác nhau, các thiết bị phục vụ cho công việc bốc dỡ hàng hóa lên xuống tàu. Còn về cơ sở hạ tầng thì là các bến cảng, cơ sở vật chất xây dựng trong cảng dành cho hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng đường biển.

gui hang di my bang duong bien la gi
Gửi hàng bằng đường biển là lựa chọn tiết kiệm nhất

Ưu điểm của việc gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển

So với các phương thức vận chuyển khác, gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển sở hữu nhiều ưu điểm vượt bậc, trong đó bao gồm:

🐬 Cho phép vận chuyển cùng lúc những kiện hàng có khối lượng và kích thước khổng lồ.

🐬 Dễ dàng kết hợp với các loại phương tiện, thiết bị và công cụ hỗ trợ khác trong quá trình vận tải.

🐬 Tiết kiệm chi phí so với các phương thức chuyên chở khác, nhất là vận chuyển bằng đường không đòi hỏi khách hàng cần chi trả một khoản phí không nhỏ.

🐬 Giao thông trên biển thông thoáng, tàu thuyền thoải mái di chuyển, không phải đóng các khoản phí cầu đường như đường bộ nên giúp tiết giảm phần nào mức phí dịch vụ cho chủ hàng

🐬 Độ an toàn cao với hệ thống giao thông trên biển ít phương tiện di chuyển sẽ đảm bảo các tàu hàng luôn được an toàn, hiếm khi xảy ra các sự cố va chạm hay các tai nạn.

🐬 Khả năng di chuyển rộng lớn mà không bị giới hạn: với việc có nhiều quốc gia trên thế giới tiếp giáp với biển, các tuyến đường di chuyển không bị hạn chế, nó giúp quá trình di chuyển của các tàu hàng trên biển trở nên thoái mái hơn, tiếp cận dễ dàng tới nhiều khu vực trên thế giới.

uu diem van chuyen hang bang duong bien
Vận chuyển hàng bằng đường biển có rất nhiều ưu điểm

Thời gian vận chuyển hàng hóa đi Mỹ bằng đường biển từ TPHCM mất bao lâu?

Thời gian Giaonhan247 vận chuyển hàng hóa đi Mỹ bằng đường biển thường từ 9 đến 15 ngày. Điều này còn tùy thuộc vào loại hàng hóa bạn gửi, số lượng hàng hóa bạn gửi, điều kiện thời tiết và thời điểm thông quan.

Các loại hình thức vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển

Hiện nay, có nhiều hình thức vận chuyển đường biển khác nhau nhưng vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển FCL và LCL là hai hình thức phổ biến nhất hiện nay.

➽ Khi nào nên sử dụng hình thức gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển FCL?

– Vận chuyển gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển FCL (Full container load) là hình thức vận chuyển nguyên container. Dịch vụ này thích hợp cho những nhà kinh doanh gửi hàng xuất khẩu đi Mỹ với số lượng hàng hóa lớn. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đi Mỹ FCL thì bạn cần phải tự đóng gói hàng hóa, dỡ hàng hóa khỏi container.

➽ Khi nào nên sử dụng hình thức gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển LCL?

Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển LCL (Less than container load) là nghiệp vụ vận chuyển hàng lẻ khi người gởi hàng có 1 kiện hàng nhỏ để giảm chi phí thì đóng chung container với nhiều người gửi khác. LCL được ra đời để nhằm tiết kiệm cho người gởi hàng vì thực tế rằng gởi bằng đường Air rất tốn kém, và gởi nguyên container là dư thừ không cần thiết.

gui hang bang duong bien FCL va LCL
FCL và LCL có những điểm khác nhau cơ bản

Những loại hàng hóa có thể gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển

Giaonhan247 nhận vận chuyển hàng hóa từ TPHCM đi Mỹ thông qua đường biển với đa dạng các mặt hàng khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Những mặt hàng to lớn với khối lượng lớn hơn 100 kg, chúng tôi không nhận hàng dưới 100 kg. Bởi thời gian chờ hàng và vận chuyển rất lâu.
  • Những mặt hàng chiếm thể tích lớn như gỗ, kim loại, sơn, hàng nguy hiểm mà vận chuyển bằng đường không không thể đáp ứng được.
  • Các mặt hàng có giá trị cao, số lượng lớn và được phép thông quan.
  • Các mặt hàng gồm nội thất trang trí, quần áo, những mặt hàng thường.
  • Những mặt hàng đông lạnh, hàng khô…
  • Hàng hóa đóng thùng như máy móc, linh kiện ô tô, điện tử…
  • Những mặt hàng công nghệ điện tử cần đến khả năng chống sốc lớn…

Tuy nhiên cần chú ý rằng, Giaonhan247 không chấp nhận vận chuyển những mặt hàng cấm như chất kích thích ma túy, thuốc phiện…những thú rừng quý hiếm cần được bảo tồn cùng những loại vũ khí nguy hiểm. Ngoài ra còn có vấn đề về hải quan, hãy đảm bảo rằng tất cả những nội dung kê khai của bạn về hàng hóa là hoàn toàn chính xác, đúng sự thật để tránh vi phạm luật hình sự, dân sự. Còn lại những mặt hàng được phép kinh doanh buôn bán thông thường thì chúng tôi sẵn lòng được phục vụ quý khách.

gui hang di My
Gửi hàng đi Mỹ bằng tàu thuyền vừa dễ dàng vừa tiết kiệm với Giaonhan247

Tại sao nên gửi hàng đi Mỹ giá rẻ tại TP.HCM bằng đường biển của Giaonhan247?

Giaonhan247 nhận ship gửi, vận chuyển hàng từ Việt Nam đi Mỹ, giao hàng đến cảng Long Beach của Mỹ với thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, đơn vị còn hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục nhập khẩu, thông quan hàng hóa hay giúp khách hàng hiểu thêm về dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển đơn giản nhất.

Nhanh chóng và chính xác

Dịch vụ vận chuyển đường biển hợp tác với nhiều hãng tàu tại cảng Long Beach. Do đó đảm bảo sự linh hoạt luân chuyển để có được chuyến hàng tốt nhất, lịch trình ngắn nhất, tiết kiệm thời gian nhất. Do đó, hàng hóa đi Mỹ được Giaonhan247 tiết kiệm tối đa thời gian. Đây là một trong những ưu điểm mà chỉ có những công ty dịch vụ vận chuyển đường biển dày dặn kinh nghiệm như chúng tôi mới đáp ứng được cho bạn để gửi hàng đúng thời điểm cần thiết.

Đơn giản, dễ dàng

Chọn Giaonhan247 vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển giúp bạn đơn giản hơn về thủ tục. Bởi bạn chỉ cần ngồi tại nhà hoặc ở bất cứ nơi đâu với chiếc điện thoại trong tay và liên hệ với Giaonhan247, chúng tôi sẽ luôn tiếp nhận mọi yêu cầu từ bạn 24/7. Những công đoạn và thủ tục còn lại, chúng tôi sẽ giúp khách hàng luân chuyển các lô hàng từ số lượng cao cho đến các lô hàng cá nhân nhỏ lẻ với quy trình chuyên nghiệp và tuyệt đối an toàn từ khâu nhận hàng – chuyển hàng ra cảng – đóng gói khai báo hải quan, tất cả đều được đảm bảo an toàn cho quý khách.

Tiết kiệm chi phí

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành vận chuyển, Giaonhan247 giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí khi vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam bằng đường biển.

Đảm bảo an toàn hàng hóa

Hàng hóa do Giaonhan247 nhận vận chuyển luôn đảm bảo độ an toàn. Bởi chúng tôi đã kiểm tra và đóng gói, kiện cẩn thận, mang đến độ an toàn cao nhất. Ngoài ra, chúng tôi luôn có bảo hiểm cho khách hàng về mọi mất mát hư hỏng trong quá trình chuyên chở hàng hóa đường xa trên biển.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc do khách hàng đặt ra. Do đó bất cứ câu hỏi nào cần được giải đáp hãy liên hệ ngay đơn vị để nhận được sự trợ giúp thiết thực nhất. Ngoài ra, nhân viên nhận và giao hàng cũng được chúng tôi đào tạo bài bản, có tinh thần trách nhiệm cao, đảm bảo cho hàng về tay bạn còn nguyên seal nguyên kiện.

Quy trình Giaonhan247 vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển như thế nào?

Chọn sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đi Mỹ từ TP.HCM bằng đường biển, khách hàng được trải qua quy trình vận chuyển chuyên nghiệp cụ thể như sau:

🐬 Bước 1: Gửi yêu cầu gửi hàng đi Mỹ đến Giaonhan247

Khách hàng liên hệ với bộ phận xuất khẩu Giaonhan247 để được nhân viên tư vấn chi tiết về loại mặt hàng và gói dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ.

🐬 Bước 2: Giaonhan247 gửi báo giá vận chuyển đến quý khách

Sau khi nhận được yêu cầu của quý khách, Giaonhan247 sẽ gửi báo giá vận chuyển qua email cho khách hàng.

Quy định về khối lượng và kích thước hàng hóa được tính như sau:

(Dài * Rộng * Cao) / 5000 = ??? kg

✔ Phí vận chuyển đã bao gồm phí thủ tục khai báo hải quan, và các phụ phí khác.

✔ Đối với các mặt hàng khó gửi như thực phẩm, mỹ phẩm, hàng điện tử quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp bộ phận xuất khẩu Giaonhan247 để được tư vấn rõ hơn.

🐬 Bước 3: Quý khách mang hàng hóa tới văn phòng Giaonhan247

Quý khách mang hàng hóa của mình đến văn phòng của Giaonhan247 tại TP.HCM hoặc Hà Nội. Nếu quý khách ở các tỉnh thành khác, có thể gửi đến văn phòng Giaonhan247 qua đường bưu điện. Ngoài ra, Giaonhan247 hỗ trợ lấy hàng tận nơi nếu bạn không có thời gian hoặc hàng có khối lượng lớn.

Sau khi nhận hàng hóa, Giaonhan247 sẽ giúp bạn đóng gói cẩn thận, kỹ lưỡng để tránh hàng hóa bị hư hỏng hay sai quy định. Định lượng hàng hóa chính xác và thanh toán chi phí.

🐬 Bước 4: Khách hàng theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Khách hàng theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa bằng đường biển qua mã số Tracking mà chúng tôi gửi đến email của quý khách hàng. Giaonhan247 sẽ giám sát chặt chẽ và đôn thúc để đơn hàng của quý khách đến tay người nhận sớm nhất có thể.

🐬 Bước 5: Hoàn thành quá trình giao hàng, hàng hóa đến tay người nhận

Hàng về đến cảng ở Mỹ, Giaonhan247 thông báo đến người nhận tại Mỹ và giao hàng tận nơi, hoàn tất quá trình giao hàng.

Nếu không phiền, quý khách có thể gửi Feedback để dịch vụ gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển của chúng tôi ngày càng hoàn thiện hơn về chất lượng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vận tải biển – xuất nhập khẩu, đảm bảo đem đến cho khách hàng sự an tâm về hàng hóa, Giaonhan247 tự hào là đơn vị uy tín trong việc vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển. Nếu có nhu cầu được tư vấn:

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 21 Bis Hậu Giang, P.4, Q.Tân Bình, TP. HCM

Email: [email protected]

Tel: 0909 931 247

Hà Nội

Địa chỉ: Kho K03, ICD Mỹ Đình, số 02 Tôn Thất Thuyết, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]

Tel: 0909 931 247

Tags

Bài viết liên quan

Giaonhan247 nhan mua do choi thong minh
4 nguồn sỉ, lẻ đồ chơi thông minh cho bé hàng nội địa Trung
Natural All New TS Shampoo
Review 4 loại dầu gội TS Shampoo đa công dụng đến từ Hàn Quốc
noi-ap-suat-wmf-6.5l-perfect-duc
Review giá cả, công năng 4 model nồi áp suất WMF của Đức
quat-thap-khong-canh-dyson-am07
Review công năng 4 quạt tháp không cánh Dyson lọc không khí

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Chuyên mục Hot

Bài viết mới

dd
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
Giaonhan247 nhan mua do choi thong minh
4 nguồn sỉ, lẻ đồ chơi thông minh cho bé hàng nội địa Trung
Chia sẻ, Kinh nghiệm mua đồ chơi cho bé, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Quốc gia, Trung Quốc
so-huu-iphone-13-dau-tien
Sở hữu iPhone 13 đầu tiên tại Việt Nam cùng Giaonhan247
Dịch vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
Cách mua hàng trên Farfetch
Farfetch là gì? 3 cách mua hàng trên Farfetch về Việt Nam
Dịch vụ, Kinh nghiệm mua quần áo hiệu
Natural All New TS Shampoo
Review 4 loại dầu gội TS Shampoo đa công dụng đến từ Hàn Quốc
Chia sẻ, Mua sản phẩm chăm sóc tóc
si op lung quang chau
4 nguồn lấy sỉ ốp lưng Quảng Châu Trung Quốc rẻ tận gốc về bán
Dịch vụ, Kinh nghiệm mua điện thoại & phụ kiện, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Mua phụ kiện điện thoại, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
quan-ao-gymshark-chinh-hang
3 cách mua quần áo tập gym hiệu Gymshark chính hãng Anh Quốc
Anh (UK), Dịch vụ, Kinh nghiệm mua quần áo hiệu, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
noi-ap-suat-wmf-6.5l-perfect-duc
Review giá cả, công năng 4 model nồi áp suất WMF của Đức
Chia sẻ, Đức, Kinh nghiệm mua đồ gia dụng, Mua đồ dùng gia đình, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Quốc gia
sephora-la-gi
Sephora là gì? Có nên mua mỹ phẩm và nước hoa ở Sephora?
Dịch vụ, Mua hộ trên các Web khác, Mỹ, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
Zalo