Hướng dẫn đóng gói hàng hóa

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa nội địa hay quốc tế hiện nay được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên bên cạnh đó gặp phải không ít khó khăn khi đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Để đảm bảo tốt sự an toàn cho chất lượng hàng hóa việc đóng gói có vai trò quan trọng. Thấu hiểu điều đó, Giaonhan247.com đưa ra một số hướng dẫn về cách đóng gói dối với từng loại hàng nhằm hạn chế đảm bảo an toàn cho hàng hóa, đồng thời hạn chế tối đa những rủi ro không may gặp phải trong suốt qúa trình vận chuyển.

Đóng gói hàng hóa đối với các mặt hàng thông thường

Trong quá trình vận chuyển không tránh khỏi sự va chạm, vì vậy bọc hàng hóa như thế nào an toàn được không ít khách hàng nghiên cứu. Với những mặt hàng thông thường quý khách có thể thực hiện bằng cách sau đây.

Sử dụng lớp đệm được làm bằng vật liệu độn và nhồi có độ cao ít nhất 5cm phủ dưới đáy hộp, hai bên thành hộp và trên nắp hộp. Đối với những mặt hàng nặng đòi hỏi lớp đệm càng dày.

Nếu hàng hóa được tạo thành từ nhiều vật đơn lẻ sử dụng miếng đệm hơi được làm bằng túi bóng gói từng đồ vật. Chú ý, mỗi đồ vật sau khi bọc cần phải tách rời không lẫn vào nhau trong hộp. Nếu hàng hóa chỉ 1 vật duy nhất quý khách tiến hành sử dụng đệm bóng hơi bọc lại và cho vào giữa hộp. Nếu nhận thấy có góc trống cần lấp đầy nó bằng những lớp đệm hơi. Bởi vật liệu đệm này có tác động giảm xóc, bảo vệ an toàn, cố định hàng hóa và tránh sự di chuyển. Đối với hàng nặng có trongj lượng trên 31,5kg (được tính theo công thức Trọng lượng = Chiều dài (cm) x Chiều rộng (cm) x Chiều cao (cm) / 5000) nên chọn lựa hộp dày dặn, chắc chắn, mới có độ bền lớn nhất và chưa bị ảnh hưởng do độ ẩm hoặc bị mòn hay rách do những lần sử dụng trước.

Đóng gói hàng hóa cần chú ý nguyên tắc: kiện hàng có ít nhất 1 bề mặt nhẵn, phẳng để đảm bảo có thể dán thông tin người nhận lên trên. Muốn đảm bảo an toàn hàng hóa không nên đóng hàng bằng bao dứa. Khi đóng hàng cần chú ý không để mũi nhọn hay cạnh nhỏ đâm ra ngoài. Nếu hàng hóa xuất hiện những đặc điểm như vậy cần sử dụng những miếng lót gấp buộc chặt hoặc chặn trên đầu chúng. Sử dụng đệm lót phía trên nắp sau đó sử dụng dải băng dính quấn nột đường giữa hộp và hai đường cố định cạnh bên để hỗ trợ. Với những hàng càng nặng bạn nên sử dụng nhiều băng keo càng tốt. Nó sẽ giúp nâng cao khả năng chịu nhiệt.

Lưu ý:

  • Tuyệt đối không nên sử dụng giấy, vải gói hàng, dây thừng buộc hàng. Nó khiến hàng hóa không được đảm bảo bởi bao gói rất dễ ướt, bục, rách trong quá trình vận chuyển.
  • Trước khi đóng gói cần niêm phong hàng, đồng thời kiểm tra lại thông tin người nhận.
  • Hộp bảo vệ hàng hóa cần chọn đúng kích thước, tránh sử dụng hộp quá to hoặc quá nhỏ khiến chất lượng hàng hóa có thể bị ảnh hưởng.

Đóng gói đối với hàng điện tử, hàng giá trị cao

Hàng điện tử, hàng giá trị cao bao gồm máy tính, macbook, điện thoại, máy quay phim, chụp hình…cùng các thiết bị điện tử khác. Những sản phẩm này thường có đặc tính dễ vỡ, dễ hư hỏng. Do đó trong quá trình đóng gói đòi hỏi cần sự chi tiết và cẩn thận. Hình thức đóng gói đối với các mặt hàng này từ đó trở nên đặc biệt hơn.

Với những mặt hàng điện tử, hàng giá trị cao bạn cần sử dụng chất liệu đệm là mút, xốp và bọt mềm (polyetylen, polyuretan, polypropylene…). Nó có tác dụng bảo vệ hàng hóa tránh sự dễ vỡ, đồng thời tránh khỏi những va chạm, ảnh hưởng của điều kiện thời tiết đối với chất lượng hàng hóa. Thùng hàng cần chọn là carton, gỗ. Quy trình bọc gói được thực hiện tương tự cách đóng gói hàng hóa thông thường. Tuy nhiên cần lưu ý rằng với hàng hóa giá trị cao có khối lượng lớn nên chọn đóng trong thùng gỗ kín và mua bảo hiểm để bảo đảm an toàn cho hàng hóa.

Đóng gói hàng thủy tinh chất liệu dễ vỡ

Hàng hóa là thủy tinh chất liệu dễ vỡ đòi hỏi khâu đóng gói cần thêm nhiều thời gian. Với những thùng hàng chứa nhiều sản phẩm nên thực hiện bọc gói từng sản phẩm để đảm bảo an toàn. Với những thùng hàng chỉ có một sản phẩm nên bọc sản phẩm đó để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Chất liệu cần sử dụng để bọc gói sản phẩm nên dùng tấm bọt khí hay còn gọi giấy gói Bubble. Bởi loại giấy này được làm từ các bóng khí cho phép nilon xốp tạo đệm thực hiện chức năng chống đàn hồi, chống va đập.

Cách 1: Mỗi mặt hàng cần được bọc kín bằng tấm bọt khí có kích thước phù hợp. Chú ý bọc kín từ miệng đến chân, những góc cạnh có trên sản phẩm để đảm bảo an toàn. Bọc riêng từng mặt hàng đến khi hết. Xếp chúng vào thùng và sử dụng tấm bọt khí cố định vị trí của từng sản phẩm. Tránh để xảy ra hiện tượng những sản phẩm thủy tinh va chạm vào nhau dễ vỡ. Bên cạnh đó đối với hàng thủy tinh nên sử dụng lớp giấy gói Bubble lót phía trên, dưới, hai bên đặc biệt các góc cạnh của thùng.

Cách 2: Sử dụng hộp kép được xem là phương pháp an toàn khi đóng gói những mặt hàng thủy tinh, hàng dễ vỡ. Với phương pháp này quý khách cần chú ý đảm bảo gói hàng ban đầu trong tình trạng nguyên vẹn. Sau đó sử dụng chiếc hộp vận chuyển mới có độ bền cùng kích thước lớn hơn gói hàng ban đầu ít nhất 6 inch. Lót phần dưới, hai bên của hộp mới vật liệu ép lỏng đối với những hàng hóa khối lượng dưới 5kg, lót giấy Bubble với hàng hóa có khối lượng từ 5kg trở lên. Tiếp đó cần đặt thùng hàng ban đầu vào giữa, trên lớp lót. Cuối cùng sử dụng lớp lót còn lại đặt lên phía trên và cố định thùng hàng lớn bằng băng keo. Khối lượng hàng hóa càng lớn độ dính và chắc chắn của băng keo đòi hỏi cần tăng lên để đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Đóng gói hàng hóa chất lỏng

Hàng hóa chất lỏng đựng trong bình cần được bịt kín, đảm bảo không chảy ra ngoài trong quá trình vận chuyển. Nên sử dụng chiếc thùng xốp chắc chắn hoặc thùng gỗ để đóng gói. Dưới đáy thùng cần trải một lớp vật liệu hút chất lỏng như mùn cưa, trà…

Nếu trong thùng có nhiều lọ khác nhau nên chèn ở giữa những vật liệu có độ đàn hồi. Cần đảm bảo hàng hóa không bị xê dịch, đồng thời che kín khoảng không. Sau đó cho thêm tấm bột khí hay hạt nở, xốp, mút nằm trên miệng lọ để đảm bảo an toàn.

Đóng gói hàng hóa sách báo, tranh ảnh, bản đồ…

Đóng gói hàng hóa là sách báo, tranh ảnh, bản đồ cần đảm bảo nó có sự cố định, không xê dịch gây rách, trầy xước hay bám bẩn trong quá trình vận chuyển. Do đó cần cho chúng vào hộp, cố định bằng đây xung quanh có lớp lót đệm. Với những sản phẩm tranh ảnh, bản đồ nên cuộn tròn và cho vào bao vải bọc hay ông nhựa tròn, bịt kín hai đầu để đảm bảo an toàn nhất.

Những kiến thức Giaonhan247.com chia sẻ kể trên hẳn đã giúp quý khách nắm bắt thêm nhiều thông tin về cách đóng gói đối với những mặt hàng khác nhau. Qúy khách hãy áp dụng để tự mình thực hiện. Nếu có nhu cầu nhờ sự trợ giúp trong quá trình đóng gói hàng hóa, đừng ngần ngại liên hệ ngay với đơn vị chúng tôi.

Bài viết liên quan

Giaonhan247 nhan mua do choi thong minh
4 nguồn sỉ, lẻ đồ chơi thông minh cho bé hàng nội địa Trung
Natural All New TS Shampoo
Review 4 loại dầu gội TS Shampoo đa công dụng đến từ Hàn Quốc
noi-ap-suat-wmf-6.5l-perfect-duc
Review giá cả, công năng 4 model nồi áp suất WMF của Đức
quat-thap-khong-canh-dyson-am07
Review công năng 4 quạt tháp không cánh Dyson lọc không khí

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Chuyên mục Hot

Bài viết mới

dd
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
Giaonhan247 nhan mua do choi thong minh
4 nguồn sỉ, lẻ đồ chơi thông minh cho bé hàng nội địa Trung
Chia sẻ, Kinh nghiệm mua đồ chơi cho bé, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Quốc gia, Trung Quốc
so-huu-iphone-13-dau-tien
Sở hữu iPhone 13 đầu tiên tại Việt Nam cùng Giaonhan247
Dịch vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
Cách mua hàng trên Farfetch
Farfetch là gì? 3 cách mua hàng trên Farfetch về Việt Nam
Dịch vụ, Kinh nghiệm mua quần áo hiệu
Natural All New TS Shampoo
Review 4 loại dầu gội TS Shampoo đa công dụng đến từ Hàn Quốc
Chia sẻ, Mua sản phẩm chăm sóc tóc
si op lung quang chau
4 nguồn lấy sỉ ốp lưng Quảng Châu Trung Quốc rẻ tận gốc về bán
Dịch vụ, Kinh nghiệm mua điện thoại & phụ kiện, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Mua phụ kiện điện thoại, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
quan-ao-gymshark-chinh-hang
3 cách mua quần áo tập gym hiệu Gymshark chính hãng Anh Quốc
Anh (UK), Dịch vụ, Kinh nghiệm mua quần áo hiệu, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
noi-ap-suat-wmf-6.5l-perfect-duc
Review giá cả, công năng 4 model nồi áp suất WMF của Đức
Chia sẻ, Đức, Kinh nghiệm mua đồ gia dụng, Mua đồ dùng gia đình, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Quốc gia
sephora-la-gi
Sephora là gì? Có nên mua mỹ phẩm và nước hoa ở Sephora?
Dịch vụ, Mua hộ trên các Web khác, Mỹ, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
Zalo